จุดเด่นของหลักสูตร
5ส เป็นเครื่องมือพื้นฐานที่สำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานมุ่งสู่การผลิตแบบ Skill Management ที่จะนำไปสู่ระบบบริหารระดับสู่ เช่น TQM ,TPM และ Lean หรือระบบคุณภาพอื่นๆ ต่อไป นอกจากนี้ 5ส ยังถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างวินัยอันดีเพื่อให้บุคลากรปฏิบัติงานได้ตรงตามกับมาตรฐานส่งผลให้องค์กรมีผลิตภาพการทำงานที่สูงสุด
ดังนั้นผู้ตรวจประเมิน 5ส ภายในองค์กร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีความเข้าใจถึง หลักการวิธีการตรวจประเมิน รวมถึงเทคนิคต่างๆ ในการทำ 5ส ที่ถูกต้องเพื่อปรับปรุงและยกระดับการจัดทำระบบ 5ส ขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) จึงได้จัดทำหลักสูตร ผู้ตรวจประเมินระบบ 5ส ขึ้นเพื่อช่วยพัฒนาและต่อยอดการจัดทำระบบ 5ส ภายในองค์กรให้ถูกต้อง
วัตถุประสงค์
1. เพื่อยกระดับการทำ 5ส ให้มีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล ที่ถูกต้อง
2. เพื่อเรียนรู้ในเคล็ดลับและเทคนิคการตรวจประเมินที่ได้ทั้งใจและงาน
3. เพื่อปรับปรุงแบบฟอร์มการตรวจประเมินให้เหมาะสมกับองค์กร
4. เพื่อสร้างผู้ตรวจประเมินระบบ 5ส ที่มีคุณภาพ
คุณสมบัติของผู้เข้ารับการอบรมและสัมมนา
ผู้บริหารองค์กร ผู้จัดการฝ่าย คณะกรรมการส่งเสริมระบบ 5ส ของบริษัทและผู้สนใจทั่วไป
รูปแบบเอกสารและวุฒิบัตรในการอบรมและสัมมนา
- เอกสารประกอบการสัมมนา จะเป็นรูปแบบไฟล์เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (PDF) โดยจะส่งให้ผู้ประสานงานฝึกอบรมทางอีเมลไม่น้อยกว่า 3 วัน ก่อนวันอบรม
- วุฒิบัตรรับรองการเข้าร่วมสัมมนา จะจัดส่งในรูปแบบ วุฒิบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (E-Certificate) ซึ่งสามารถดาวน์โหลด และนำไปใช้อ้างอิงได้เช่นเดียวกับฉบับพิมพ์
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

Manager
Supervisor
Engineer
Safety
Technician
Operator